Hãy thử 5 bước thiết kế brochure thu hút người nhìn

Doanh nghiệp thiết kế brochure nhằm mục đích gửi gắm các thông tin về sản phẩm, sự kiện, địa điểm du lịch nổi tiếng,… đến khách hàng mục tiêu. Vậy làm sao để brochure có sức hấp dẫn với khách hàng. Tuân thủ 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn điều đó. 

Góc chụp tốt, thể hiện phần tốt của sản phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa nên không cần quá trung thực, chỉ nên chọn những sản phẩm đẹp để đưa lên brochure

Hình ảnh chất lượng cao: để hình ảnh khi in ra có chất lượng tốt và không bị vỡ, bạn lưu ý là để kích cõ 2500 – 3500 nhé.

Để thiết kế brocure thu hút, tiêu chí cần có của hình ảnh trên brochure là đúng – hợp – ấn tượng. Đặc biệt là những brochure đòi hỏi cái đẹp cao như brochre du lịch, brochure spa, brochure nhà hàng…

Quy cách brochure được phân chia theo cách gấp. Có hai loại brochure được sử dụng phổ biến nhất là brochure gấp 2 và brochure gấp 3, còn một số dạng gấp khác nhưng rất hiếm gặp.

Khi xác định được quy cách thiết kế brochure, bạn bắt đầu chuyển sang bước làm nội dung, bố cục và chọn phong cách thiết kế.

Hãy viết ra tất cả những gì bạn muốn đưa vào brochure ra words ví dụ như thông tin về sản phẩm nào đấy, các sự kiện, địa điểm du lịch nổi tiếng hình ảnh,… Nội dung của brochure phụ thuộc vào mục đích thiết kế brochure của bạn.

Khi đã có hình ảnh và nội dung, bạn hãy phác thảo nháp, đơn giản có thể vẽ ra giấy. Hãy ghi chi tiết nội dung từng phần, ghi rõ kích thước hình ảnh, nằm ở vị trí nào,… 

Phong cách thiết kế brochure được lựa chọn nên dựa vào ngành nghề kinh doanh của bạn. Chúng ta có rất nhiều phong cách brochure như brochure cổ điển, brochure hiện đại, brochure phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc… 

Cuối cùng bạn có thể tự tay thiết kế hoặc thuê thiết kế theo những yêu cầu mà bạn đưa ra.