Bạn đã từng nghe 5 quy tắc vàng trong thiết kế menu nhà hàng

Ngày nay, menu nhà hàng được sử dụng như một hình thức tiếp thị và mang lại hiệu quả cao. Do đó, thiết kế menu nhà hàng đang ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc các sai lầm cơ bản trong thiết kế menu

Một thiết kế menu thực đơn nhà hàng với thiết kế tinh tế và thu hút có thể giúp cho nhà hàng bạn hấp dẫn hơn. Menu tiêu chuẩn thì không nên có quá nhiều trang và trình tự sắp xếp nên là món khai vị đầu tiên, sau đó là các món ăn phụ… 

5 quy tắc vàng trong thiết kế menu nhà hàng

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu, thực khách chỉ dành 109 giây để đọc lướt qua menu. Vì việc cung cấp thông tin trên menu phải thật hiệu quả. Sử dụng tiêu đề rõ ràng để thực khách có thể dễ dàng tìm được tên thức ăn hoặc những nhu cầu khác.

Điểm nhấn của menu chính là vị trí bên trên góc bên phải. Đây chính là lý do vì sao các món ăn chính trong nhà hàng hay nằm ở vị trí này.

Màu đỏ và xanh biển sẽ khiến thực khách nhìn vào càng mong muốn gọi thêm món chính vì thế nó luôn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế menu. Ngoài ra, bạn nên tùy thuộc vào loại món ăn mà nhà hàng cung cấp để lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Hãy sử dụng các từ ngữ ngắn gọn nhưng dễ nhớ qua tên gọi món ăn và những lời miêu tả. Thiết kế thực đơn với những miêu tả tốt sẽ giúp tăng doanh thu cho nhà hàng bạn.

 

Hãy gây ấn tượng với khách hàng bằng cách sử dụng hình ảnh thật trong menu nhà hàng bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, một bức ảnh ở mỗi trang có thể làm tăng doanh thu lên tới 30%. Tuy nhiên không được sử dụng quá nhiều hình ảnh vì nó sẽ khiến menu của bạn trở nên kém chất lượng và rối mắt.

Thị trường hay biến động nên số lượng trong món ăn có thể thay đổi. Để tránh tình trạng phải thường xuyên thay đổi menu thì bạn không nên ghi số lượng vào trong menu. Một điều quan trọng hơn là, khách hàng sẽ nghĩ là đắt đỏ khi nhìn giá và số lượng trong món.  

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế menu nhà hàng mà chúng tôi thực hiện:

 

D

Dù bạn học học thiết kế đồ họa ra làm gì cũng trong 8 lĩnh vực này :

Minh họa nội dung

Thiết kế quảng cáo

Thiết kế giao diện người dùng UX UI

Thiết kế ấn phẩm in ấn

Thiết kế bao bì

Và có cả thiết kế Menu