Thiết kế vỏ hộp thuốc đúng tiêu chuẩn quy định

Bạn có biết Thiết kế vỏ hộp thuốc đúng tiêu chuẩn quy định

Bao bì dược phẩm, thực phẩm chức năng, vỏ hộp thuốc là các sản phẩm có yêu cầu nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của Bộ y tế. Khi thiết kế vỏ hộp thuốc, yếu tố được quan tâm đến đến là sự đơn giản, thông tin về sản phẩm rõ ràng.

Thiết kế vỏ hộp thuốc là lĩnh vực bắt buộc những nhà cung cấp, nhà sản xuất trong ngành dược phải thực hiện đúng quy định, tiêu chuẩn của Bộ y tế nếu muốn công bố trên thị trường. Nhưng muốn thu hút và tạo sự tin tưởng với người tiêu dùng thì thiết kế cũng cần có những dấu ấn riêng.

Những lưu ý trong thiết kế vỏ hộp thuốc

  • Đầy đủ thông tin sản phẩm

Do đặc tính của sản phẩm ngành dược là dùng để chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nên người tiêu dùng thường lựa chọn kỹ càng với mong muốn sẽ mua được sản phẩm tốt nhất. Chính vì vậy, khi thiết kế bao bì hộp thuốc nội dung cần được ưu tiên hàng đầu là tên sản phẩm, tên nhà sản xuất, thành phần thuốc. Ngoài ra, cần đưa các thông tin theo quy định như: hoạt chất, hàm lượng hoặc nồng độ; quy cách đóng gói, chỉ định, các dùng, dạng bào chế, ngày sản xuất, hạn sử dụng… yếu tố màu sắc cũng cần chú ý đến là phải phù hợp với ngành dược.

  • Tính khả dụng của bao bì, vỏ hộp

Phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo quản sản phẩm như: có khả năng bảo vệ dược chất khỏi các tác động xấu bên ngoài môi trường bao gồm ánh sáng, độ ẩm, bụi bặm và phản ứng hóa học (oxy, không khí); phải đảm bảo độ tinh khiết sản phẩm 100%. Hơn nữa, vỏ hộp được thiết kế phải thuận tiện với người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

  • Nổi bật thương hiệu

Thiết kế vỏ hộp dược phẩm phải độc đáo, khác biệt; đảm bảo yếu tố thu hút, không bị lu mờ giữa hàng ngàn sản phẩm cùng loại, tạo ấn tượng riêng về thương hiệu, hình ảnh, kích thước; màu sắc tránh trùng lặp với sản phẩm thuốc cùng lại. Từ đó, giúp người tiêu dùng có thể nhớ đến sản phẩm một cách dễ dàng.